Sợi polyester

Sợi polyester POY

- 30d, 40d,70d

- 100% Polyester

- Bền, Tái chế, Độ bền cao

52 người đang xem Sợi polyester POY
Thông tin chi tiết

Tổng quan về Sợi polyester POY

Sợi polyester POY (Polyester Partially Oriented Yarn) là một loại sợi nhựa từ sợi PET (Polyethylene Terephthalate) với độ bền và độ đàn hồi cao. Sợi polyester POY được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt may để sản xuất các sản phẩm như quần áo, vải trang trí nội thất, thảm, túi xách và nhiều sản phẩm khác.

Thông số kỹ thuật của sợi polyester POY

Sợi polyester POY được sản xuất bằng cách đưa sợi PET vào máy đùn, sau đó sợi được kéo dãn để tạo ra sợi POY. Sợi POY chưa được hoàn toàn căng và chỉ có độ căng tương đối thấp, điều này làm cho sợi có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại vải khác nhau.

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của sợi polyester POY

Thuộc tính

Giá trị

Độ dày

50-1200 Denier

Độ căng

4-7 g/d

Độ giãn dài

15-30%

Độ co ngót

0,5-5,5%

Màu sắc

Trắng, đen, màu sắc đa dạng

Ứng dụng

Dệt may, may mặc, sản xuất vải trang trí, thảm, túi xách và nhiều sản phẩm khác

Ưu nhược điểm của sợi polyester POY

Một trong những ưu điểm của sợi polyester POY là độ bền cao, khi sử dụng, sợi này có thể chịu được sức ép cao mà không bị kéo, giãn hay rách. Điều này làm cho sợi này trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành dệt may và sản xuất quần áo.

Sợi polyester POY cũng có độ co ngót thấp, điều này giúp cho các sản phẩm dệt may được sản xuất từ sợi này có độ bền cao hơn và ít bị co lại sau khi giặt. Độ co ngót thấp của sợi cũng giúp cho việc dệt may trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, sợi polyester POY còn có độ giãn dài tương đối cao, điều này giúp cho sản phẩm dệt may được sản xuất từ sợi này có độ đàn hồi cao và dễ dàng co giãn. Sợi này cũng có màu sắc đa dạng và có thể được sản xuất với nhiều màu khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sợi polyester POY cũng có tính linh hoạt cao, có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Với độ dày từ 50-1200 Denier và độ căng từ 4-7 g/d, sợi polyester POY có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm dệt may như quần áo, áo khoác, vải trang trí nội thất, thảm và túi xách.

Ngoài ra, sợi polyester POY còn có tính ổn định với thời gian và kháng nhiệt tốt, điều này giúp sản phẩm được sản xuất từ sợi này có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và có tuổi thọ cao.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sợi polyester POY có thể bị bong tróc nếu tiếp xúc với chất hoá học như axit hoặc kiềm. Do đó, khi sử dụng sợi này để sản xuất các sản phẩm dệt may, cần phải tuân thủ các quy định và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tóm lại, sợi polyester POY là một lựa chọn tốt cho các nhà sản xuất trong ngành dệt may, đặc biệt là trong sản xuất các sản phẩm dệt may đòi hỏi độ bền cao và tính linh hoạt. Nếu được sử dụng đúng cách, sợi polyester POY có thể giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Loại SP:Sợi polyester

Liên hệ

  • Liên hệ với chúng tôi trên:
  • Facebook
  • Youtube
  • Zalo

Công ty TNHH SXTMDV HARIFA - Chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sợi xơ dài, xơ spandex chất lượng cao...