Tin tức

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÁCH BẢO QUẢN TRANG PHỤC LÀM TỪ SỢI SPANDEX

15.01.2024

Spandex là một loại sợi đàn hồi được sử dụng rộng rãi trong các trang phục thể thao, đồ lót, đồ bơi, đồ ngủ và nhiều loại quần áo khác. Spandex có khả năng co giãn tốt, ôm sát cơ thể, thoáng khí và chống nhăn. Tuy nhiên, spandex cũng là một loại sợi nhạy cảm, dễ bị hư hại nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để bảo quản trang phục làm từ sợi spandex sao cho bền đẹp và giữ được độ đàn hồi? Hãy cùng tìm hiểu qua những lưu ý sau đây.

1. Giặt trang phục làm từ sợi spandex bằng tay hoặc chế độ nhẹ nhàng của máy giặt

Trang phục làm từ sợi spandex không nên giặt bằng máy giặt ở chế độ mạnh, vì sẽ làm giảm độ đàn hồi và làm hỏng sợi vải. Nếu giặt bằng máy giặt, bạn nên chọn chế độ nhẹ nhàng, giặt riêng với các loại vải khác, và sử dụng túi giặt chuyên dụng để bảo vệ trang phục. Ngoài ra, bạn cũng nên giặt trang phục làm từ sợi spandex bằng tay, vì đây là cách giặt nhẹ nhàng và an toàn nhất. Bạn chỉ cần ngâm trang phục trong nước ấm hoặc lạnh, thêm một ít xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ nhàng, và nhẹ nhàng vò và xả trang phục. Không nên cọ mạnh, vắt mạnh hay xoắn trang phục, vì sẽ làm hư hại sợi spandex.

2. Phơi trang phục làm từ sợi spandex ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Sợi spandex rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp, vì vậy bạn nên phơi trang phục làm từ sợi spandex ở nơi thoáng mát, bóng râm, và tránh phơi quá lâu. Nếu phơi trang phục ở nơi nắng gắt, sợi spandex sẽ bị ố vàng, mất độ đàn hồi và bị biến dạng. Bạn cũng nên phơi trang phục ở tư thế treo hoặc phẳng, không nên phơi ở tư thế gấp hoặc xếp, vì sẽ làm nhăn và gây vết gấp trên trang phục.

3. Bảo quản trang phục làm từ sợi spandex ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí

Sau khi giặt và phơi khô trang phục làm từ sợi spandex, bạn nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, để tránh bị ẩm mốc, bụi bẩn và mùi hôi. Bạn nên treo trang phục lên móc hoặc ngăn kéo, không nên gấp hoặc xếp chồng lên nhau, vì sẽ làm nhăn và mất dáng trang phục. Bạn cũng nên sử dụng các túi bảo quản chuyên dụng, hoặc các loại túi nilon có lỗ thoáng khí, để bảo vệ trang phục khỏi các tác nhân gây hại.

4. Là trang phục làm từ sợi spandex ở nhiệt độ thấp hoặc không là

Trang phục làm từ sợi spandex không cần phải là, vì chúng có khả năng chống nhăn tốt. Nếu bạn muốn là trang phục để tạo dáng hoặc làm mềm sợi vải, bạn nên là ở nhiệt độ thấp, và sử dụng một tấm vải mỏng để che trên trang phục, để tránh làm cháy hoặc làm hư hại sợi spandex. Bạn cũng nên là trang phục khi chúng còn ẩm, vì sẽ làm cho sợi spandex co giãn và đàn hồi tốt hơn.

Đó là những lưu ý về cách bảo quản trang phục làm từ sợi spandex mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giữ được trang phục làm từ sợi spandex luôn bền đẹp và thoải mái.

Liên hệ

  • Liên hệ với chúng tôi trên:
  • Facebook
  • Youtube
  • Zalo

Công ty TNHH SXTMDV HARIFA - Chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sợi xơ dài, xơ spandex chất lượng cao...